Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đưa vào khai thác hiệu quả hệ thống Telemedicine

Tháng 07/2015, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức đấu thầu gói thầu thuộc dự án “Mua sắm trang thiết bị hệ thống Telemedicine cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc”, đây là gói thầu phục vụ đề án Bệnh viện vệ tinh của Bộ Y tế với mục tiêu giải tải cho bệnh viện tuyến trung ương, đồng thời đào tạo chuyển giao chuyên môn từ trung ương cho các địa phương.

Toàn cảnh Hội thảo trực tuyến tại điểm cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc

Hệ thống Telemedicine sau khi triển khai đã được đưa vào khai thác sử dụng hiệu quả, phát huy vai trò trong các công tác khám chữa bệnh, học tập nhận chuyển giao kỹ thuật chuyên môn của Bênh viện.

Là Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã nhận được sự hỗ trợ từ Bệnh viện Bạch Mai thông qua các khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cao, chuyên sâu nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Cùng với đó hoạt động hỗ trợ y học từ xa như hệ thống telemedicine và các chương trình Hội thảo trực tuyến cùng các điểm cầu đã tạo thuận lợi cho đội ngũ bác sĩ Bệnh viện ĐK tỉnh Vĩnh Phúc có cơ hội học hỏi, trao đổi và cập nhật kiến thức chuyên môn với các chuyên gia đầu ngành giàu kinh nghiệm về  nhiều lĩnh vực của y tế nói chung đặc biệt là lĩnh vực nội khoa. Từ đó góp phần nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật của đội ngũ thầy thuốc, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên đại bàn tỉnh và các khu vực lân cận.

Tổng hợp từ dakhoavinhphuc.vn