Video Conferencing

Hội nghị truyền hình (VideoConferencing) là hệ thống (bao gồm cả phần cứng và phần mềm) truyền tải hình ảnh và âm thanh giữa hai hoặc nhiều địa điểm từ xa kết nối qua đường truyền mạng Internet, WAN hay LAN, để đưa tín hiệu âm thanh và hình ảnh của các phòng họp đến với nhau như đang ngồi họp cùng một phòng họp; Thiết bị này cho phép hai hoặc nhiều địa điểm cùng đồng thời liên lạc hai chiều thông qua video và truyền âm thanh.

Hội nghị truyền hình cho phép tổ chức các cuộc họp trực tuyến giữa các văn phòng nhánh ở các cùng địa lý khác nhau, giúp tiết kiệm thời gian di chuyển đối với các thành viên ở xa.

Vài năm trước đây HNTH đã phát triển tương đối mạnh mẽ, nhưng khi mà đại dịch Covid-19 bùng phát đầu năm 2020 thì HNTH mới thực sự trở thành công cụ quan trọng trong xã hội được sự quan tâm của tất cả các cá nhân tổ chức. Từ các nguyên thủ quốc gia, các tập đoàn toàn cầu cho đến các lớp học, và ngay cả việc họp phụ huynh học sinh cũng sử dụng công cụ HNTH. Đây chắc chắn không phải là một xu thế nhất thời mà sẽ là thay đổi quan trọng trong phương thức giao tiếp xã hội mới.

Nhiều năm trước hệ thống HNTH thường là các hệ thống phần cứng bao gồm thiết bị điều khiển trung tâm MCU và các thiết bị đầu cuối Endpoint sử dụng trong mạng nội bộ của cơ quan tổ chức. Chi phí đầu tư ban đầu khá đắt đỏ. Đến thời điểm này, giải pháp HNTH phần cứng này vẫn là một lực chọn cho các tổ chức cá nhân yêu cầu khắt khe về bảo mật và chất lượng như Quân đội hoặc Công an;

Giai đoạn tiếp theo là các giải pháp HNTH phần mềm cài đặt trên các nền tảng phần cứng CNTT phổ thông, triển khai kết nối thông qua mạng internet nhưng vẫn là một hệ thống dành riêng (on-premises) cho một cơ quan tổ chức. Chi phí đã tiết kiệm hơn, linh hoạt hơn trong việc sử dụng.

Gần đây các hãng cung cấp đã đưa giải pháp HNTH của họ lên đám mây (on-cloud), qua đó mọi người dễ dàng tiếp cận và kết nối với nhau, sử dụng thiết bị smart-mobile để truy cập mọi nơi, mọi lúc. Các dịch vụ HNTH trên đám mây cho phép đăng ký sử dụng miễn phí với một số giới hạn nhất định hoặc thu phí định kỳ (tháng/quý/năm) với chi phí khá rẻ.

Tuy nhiên khi sử dụng các giải pháp trên đám mây đặc biệt là với các tài khoản miễn phí, người dùng phải đối mặt với một số vấn đề về bảo mật và quyền riêng tư như các vấn đề của Zoom.us (https://www.forbes.com/sites/marleycoyne/2020/04/03/zooms-big-security-problems-summarized/#d70583f46410; https://edition.cnn.com/2020/04/02/tech/zoom-ceo-apology-privacy/index.html);

Một vấn đề quan trọng nữa khi lên phương án triển khai một hệ thống HNTH đó là khả năng kế thừa, tích hợp và không sớm bị lạc hậu. Sẽ không một tổ chức nào muốn đầu tư một hệ thống mà sẽ bị lỗi thời sau một thời gian ngắn sử dụng, hoặc không thể kết nối với các hệ thống đã đầu tư trước đây hoặc không thể kết nối với các đối tác khách hàng ở khắp nơi trên thế giới.

Là đối tác và có kinh nghiệm nhiều năm triển khai các giải pháp HNTH của Lifesize, Polycom, Vidyo… Công ty VTECHCOM tin tưởng sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được một giải pháp phù hợp nhất;