Tự động hóa điều khiển và SCADA

Tự động hóa được định nghĩa là việc kiểm soát và xử lý các máy móc, thiết bị và thiết bị công nghiệp với sự trợ giúp của các hệ thống và phần mềm tiên tiến. Các hệ thống và phần mềm này được hỗ trợ bởi các công nghệ tiên tiến như học máy, đám mây, robot và các công nghệ khác. Một số công ty trong ngành sản xuất tập trung vào việc áp dụng và thực hiện các giải pháp tự động hóa công nghiệp để tăng năng suất tổng thể, giáo dục nhân viên của họ và giảm chi phí cao trong khi hoàn thành độ chính xác và khả thi.

Tự động hóa trong các ngành công nghiệp giúp các bên liên quan và nhà sản xuất đạt được sự tăng trưởng về năng suất, nâng cao chất lượng và giảm thiểu lỗi. Ngoài ra, việc sử dụng các giải pháp tự động hóa như phần mềm máy tính và cảm biến tiên tiến trong quy trình công nghiệp giúp đảm bảo thu thập dữ liệu, sự kiện và các hoạt động đáng tin cậy có thể được sử dụng để đưa ra quyết định sáng suốt, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí.

Để giám sát và kiểm soát thời gian thực các hệ thống tự động phân tán và phức tạp tại một địa điểm tập trung, mô hình SCADA (Kiểm soát giám sát và thu thập dữ liệu) thường được áp dụng. Một hệ thống SCADA thu thập thông tin từ hiện trường, từ các cảm biến hoặc PLC, sau đó truyền đến trung tâm, thông báo cho trạm kiểm soát các vấn đề và tiến hành phân tích và hành động cần thiết để ra các lệnh điều hành hoặc xử lý sự cố.

Theo một nghiên cứu, thị trường tự động hóa công nghiệp toàn cầu có doanh thu 157,04 tỷ đô la Mỹ vào năm 2018 và dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 8.4% trong giai đoạn dự báo (2019-2026). Tự động hóa công nghiệp được coi là hệ thống điều khiển tự động bao gồm máy tính, robot cơ điện tử và phần mềm công nghệ thông tin và được hỗ trợ bởi các công nghệ tiên tiến như học máy, đám mây, robot và các công nghệ khác.

Tự động hóa thông minh sẽ giúp thúc đẩy cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0, vì sự tiến bộ trong quy trình và các quy trình công nghiệp riêng biệt sẽ hỗ trợ thúc đẩy năng suất sản xuất trong tương lai sắp tới. Hơn nữa, các ngành công nghiệp đã hiểu được hiệu quả và năng suất tiềm năng có thể đạt được thông qua các ứng dụng của Công nghiệp 4.0, bao gồm cả Công nghiệp Internet vạn vật (IIoT) và điện toán đám mây.

VTECHCOM có đội ngũ có chuyên môn cao trong lĩnh vực tự động hóa điều khiển và kinh nghiệm thực tế triển khai các dự án liên quan, không chỉ là hơp tác với các hãng trang thiết bị và giải pháp, chúng tôi còn chủ động thiết kế và phát triển các thành phần tích hợp lõi cho các công trình. Chúng tôi đã triển khai thành công các công trình về:

  • SCADA trong lĩnh vực Thủy lợi, Điện lực, Giao thông
  • Tự động hóa dây chuyền sản xuất trong các nhà máy